Take Ownership Win 10, cách thêm và sử dụng

Take Ownership là gì?

Để giải thích theo thuật ngữ thì khá lằng nhằng, bạn chỉ cần hiểu là chức năng Take Ownership giúp bạn có thể tăng quyền trên một hay nhiều tập tin.

Giúp bạn có thể thực hiện các thao tác như xem, sửa hay xoá tập tin nào đó mà không cần phải thay đổi tài khoản truy cập hay nâng quyền cho tài khoản đó.

Thông thường, bạn sẽ phải thực hiện thủ công để thực hiện Take Ownership một tập tin hay folder nào đó, việc này trải qua khá nhiều bước và khá mất thời gian.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một phương pháp đơn giản hơn rất nhiều, đó là thêm lệnh Take Ownership vào menu chuột phải trên Win 10, giúp bạn chiếm quyền chỉnh sửa tập tin chỉ với một nhấp chuột.

Cách thêm Take Ownership vào menu chuột phải trên Win 10

Để thêm Take Ownership vào menu chuột phải trong Windows 10, bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Click vào link sau để tải về file Add_Take_Ownership_to_context_menu.reg, đây chính là file nhằm thay đổi Registry giúp bạn thêm Take Ownership vào menu chuột phải.

Bước 2: Sau khi tải về, bạn nhấp chuột phải vào file Add_Take_Ownership_to_context_menu.reg và chọn Merge.

Bước 3: Khi cửa sổ cảnh báo hiện ra, bạn nhấp chọn Run để tiếp tục. Chọn tiếp Yes khi cửa sổ User Account Control hiện ra. Bấm Run

Bước 4: Bây giờ, một hộp thoại thông báo sẽ hỏi bạn có muốn thay đổi vài chỉnh sửa trên Registry hay không, bạn bấm Yes để đồng ý. Đồng ý chỉnh sửa Registry

Bước 5: Tới đây là hoàn thành rồi, một cửa sổ thông báo là bạn đã hoàn tất chỉnh sửa trong Registry, bạn bấm OK để đóng lại là xong.

Bây giờ, khi nhấp chuột phải vào một tập tin bất kì, bạn sẽ thấy tuỳ chọn Take Ownership từ menu xổ xuống. Nếu không thấy thì bạn khởi động lại máy để cập nhật nhé.

Nếu muốn cấp quyền truy cập để chỉnh sửa tập tin nào thì bạn bấm vào, chọn Yes nếu màn hình hiển thị câu hỏi.

Rất đơn giản phải không nào, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể chiếm quyền chỉnh sửa những file không đủ quyền, tiết kiệm được khá nhiều công sức so với cách thủ công.

Cách gỡ tùy chọn Take Ownership trong menu chuột phải

Nếu như bạn không muốn sử dụng chức năng này nữa thì có thể thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn cần bấm vào liên kết sau để tải về file Remove_Take_Ownership_from_context_menu.reg.

Sau đó, để gỡ bỏ bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào file này và chọn Merge. Các bước xác nhận còn lại bạn chỉ cần làm giống như cách thêm vào là được.

Nhấp chuột phải vào một file bất kì để kiểm tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *